Điện thoại:  0975 276 494

Phù điêu xi măng và những nhược điểm cần biết

EmailPrintAa
00:17 29/03/2017

Đắp phù điêu xi măng là một dạng tranh phù điêu được đắp nổi trên 1 mặt phẳng chủ yếu là tường bằng xi măng, thường được dùng trong trang trí cho những bức tường lớn trong sân vườn, quán cafe ,các công trình công cộng hay nội thất nhà phố và nhà hàng,… Xi măng vốn là một chất liệu quen thuộc được sử dụng trong xây dựng, tuy nhiên vì nhiều ưu điểm của mình nên xi măng cũng được sử dụng khá phổ biến trong các tác phẩm phù điêu .

Ưu điểm phù điêu xi măng

Nói về ưu điểm, xi măng có nhiều lợi thế so với nhiều chất liệu khác trong việc tiến hành thi công.

Phù điêu được đắp trực tiếp bằng chất liệu xi măng có lợi thế lớn nhất đó chính là đảm bảo được tiến độ cho công trình trong một thời gian ngắn so với các dạng khác tính theo đơn vị mét vuông.

Giá thành của tượng phù điêu xi măng rẻ hơn so với các sản phẩm phù điêu khác. Từ khâu vận chuyển đến lắp đặt đều khá nhanh gọn và tiện lợi không phải đầu tư nhiều máy móc. Do đó, có thể tiết kiệm được chi phí nguyên liệu cho người dùng.

Các sản phẩm phù điêu xi măng thường có độ bền cao đảm bảo tối đa giá trị sử dụng. Phù điêu xi măng thích hợp cả trong nhà lẫn ngoài trời bởi độ bền và khả năng chịu được mọi loại thời tiết.

Phù điêu xi măng có bề mặt nhẵn mịn dễ dàng tạo ra các bức tranh sinh động, với đường nét rõ rệt. Vì vậy người thợ có thể tiến hành các bức tranh có độ phức tạp về chi tiết cao.

Nhược điểm phù điêu xi măng

Bên cạnh những ưu điểm nêu trên , phù điêu xi măng cũng có một vài nhược điểm cần cân nhắc kĩ trước khi lựa chọn.

Cùng với ưu điểm thời gian thi công nhanh, việc điều chỉnh , thay đổi bố cục của mẫu là điều không dễ vì đặc tính vốn có của xi măng là khô nhanh và khi đã khô sẽ rất cứng. Việc thay đổi sẽ tốn khá nhiều thời gian và công sức.

So với một số loại chất liệu khác xi măng có độ bén nét thấp hơn nhưng con số này cũng chỉ nằm dưới mức 5%.

Tác phẩm phù điêu bằng xi măng là tác phẩm làm trực tiếp trên bề mặt, cùng với đặc tính của xi măng điều này đòi hỏi người thợ phải có sự nhanh nhẹn và trình độ tay nghề cao.

Xi măng là một chất liệu có thể nói là "bình dân” không phải là sự lựa chọn tốt nhất cho các công trình hướng tới sự sang trọng. Nhưng vì ưu điểm có thể làm các tác phẩm, bức tranh phù điêu ngoài trời mà xi măng vẫn là loại chất liệu phổ biến được dùng trong phù điêu. Để có được tác phẩm phù điêu xi măng nghệ thuật đúng nghĩa, bạn nên chọn cơ sở uy tín, có nghệ nhân tay nghề cao nhiều năm kinh nghiệm để "gửi mặt chọn vàng”.
ĐIÊU KHẮC THÀNH VINH

Chuyên thiết kế, thi công nội thất. Cung cấp các loại tường, phù điêu trên nhiều chất liệu

Hotline: 0975 276 494

 dieukhacthanhvinh@gmail.com

 

Page Facebook